Cung cấp băng keo trắng giá rẻ chất lượng – Ecopack

Băng keo trắng là gì không phải là câu hỏi quá khó vì loại băng keo này khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Không quá khó để trả lời cho câu hỏi “Băng keo trắng là gì?” vì băng keo trắng là loại băng dính được sử dụng nhiều nhất hiện nay trong hầu hết tất cả các ngành công nghiệp sử dụng băng dính.

Tìm hiểu về băng keo trắng


1. Băng keo trắng là gì?

Băng keo trắng là mặt hàng băng keo được thổi theo phương thức đơn giản nhất mà không cần pha thêm chất tạo màu. Cũng như các loại băng keo khác, băng keo trắng thường được sử dụng để dán thùng, đóng gói và dán giấy… Vì tính chất đa dụng của loại băng keo này nên hầu hết mọi người đều biết được băng keo trắng là gì.

Băng keo trắng là vật liệu kết dính thường được làm từ màng nhựa BOPP trong và keo nước (keo dạng lỏng). Màng BOPP trong được làm từ hạt nhựa PP và được cán thành màng nhựa mỏng, mềm và dai thường có độ dày từ 12 đến 40 micromet (gọi tắt là mic). Thông thường trong sản suất băng keo người ta thường sử dụng màng BOPP có độ dày 23mic, 25mic, 28mic (đa số sử dụng 25 mic).

Ví dụ đơn giản khi màng BOPP dày 25 mic được phun thêm một lớp keo nước có độ dày 25 mic nữa thì chúng ta có lớp màng băng keo dày 50 mic. Băng keo trắng được ứng dụng rộng rãi trong việc đóng thùng carton, bảo vệ bề mặt sản phẩm, ngoài ra còn rất nhiều ứng dụng trong những ngành công nghiệp, điện tử.

Jumbo băng keo: Có thể hiểu là một cây băng keo lớn thông thường được quấn từ 4000 mét màng băng keo và có khổ rộng là 1.28 mét. Từ cây jumbo băng keo sẽ sản xuất, chia nhỏ thành những cuộn băng keo với khổ rộng và độ dài khác nhau để đưa tới tay khách hàng.

2. Xuất xứ

Hầu hết màng nhựa BOPP, keo nước hoặc Jumbo băng keo đều được nhập khẩu từ Đài Loan, Hàn Quốc, Malaisia, Trung Quốc. Rất hiếm công ty sản xuất băng keo tại Việt Nam có thể sản xuất khép kín toàn bộ quy trình từ nguyên vật liệu cho tới ra thành phẩm băng keo.

3. Độ dày

Trên thị trường hiện nay màng băng keo có các độ dày thông thường là 40 mic, 43 mic, 45 mic, 50 mic. Ngoài ra còn có những loại màng mỏng hơn là 38 mic và dày hơn là 52 mic, 54 mic, 60 mic.

Màng BOPP càng dày thì màng băng keo càng có độ dai, khi kéo mạnh vẫn khó đứt tạo nên cuộn băng keo chắc chắn hơn, trong khi keo nước được phun càng dày thì độ bám dính càng cao, không dễ bong tróc. Tuy nhiên giá thành của màng BOPP lại rẻ hơn so với keo nước nên nhiều công ty lựa chọn sử dụng màng BOPP dày hơn để sản xuất băng keo nhằm giảm bớt lượng keo nước sử dụng nhưng vẫn đạt được độ dày của màng băng keo giúp giảm giá thành để cạnh tranh.

Việc nhận biết độ dày của màng băng keo mà không sử dụng đến những thiết bị đo đạc là hết sức khó khăn ngay cả với những người có kinh nghiệm trong nghề. Chính vì vậy đối với khách hàng việc phân biệt độ dày chủ yếu dựa vào uy tín của những nhà cung cấp cho mình.

Mẹo giúp bạn lựa chọn loại băng keo trắng phù hợp với nhu cầu


Việc sử dụng băng keo trắng có độ dính cao để sử dụng có thể đem lại sự yên tâm, không sợ bị bong tróc, tiết kiệm thời gian do không phải dán đi dán lại nhiều lần giúp công việc trôi chảy hơn, tôi khuyên có điều kiện các bạn nên sử dụng băng dính loại 50 mic để có được hiệu quả dán thùng cao nhất. Tuy nhiên khi khi lựa chọn băng dính có độ dính cao cũng đồng nghĩa với giá thành sẽ cao hơn, chi phí này sẽ còn cao hơn rất nhiều nếu công ty bạn thường xuyên sử dụng băng dính với số lượng lớn. Vậy lựa chọn băng keo trắng như thế nào thì phù hợp.

1. Chất liệu

Trước hết chúng ta nên xem lại chất liệu mà mình dán lên là loại chất liệu gì? Với chất liệu nilon thì chỉ cần sử dụng băng keo có độ dày 40 mic, 43 mic đã có thể bám dính tốt. Những chất liệu nhựa, kim loại, giấy, thùng carton cũng là chất liệu dễ bám dính, màng băng dính 45 mic là đáp ứng tốt nhu cầu.

Ngoài ra cần xem xét một số yếu tố khác để lựa chọn loại băng dính phù hợp như là hàng hóa có phải di chuyển đi xa, qua nhiều công đoạn bốc xếp hay không? Sử dụng băng dính trong nhà hay ngoài trời? Hàng hóa trọng lượng nặng hay nhẹ, có sử dụng trong môi trường nhiệt độ cao hoặc ẩm ướt hay không? Với những yếu tố như vậy thì màng băng dính 50 mic là sự lựa chọn thông minh.

2. Môi trường

Lưu ý rằng ở những môi trường khắc nghiệt như nhiệt độ quá cao, quá thấp, ẩm ướt thì băng keo trắng không thể thực hiện tốt khả năng bám dính, chúng tôi kiến nghị nên sử dụng những loại băng keo khác thay thế như băng dính vải, băng dính nhôm, băng dính sợi thủy tinh.

Trong những trường hợp hàng hóa của các bạn phải vận chuyển đi xa ví dụ như xuất khẩu sang nước ngoài chúng tôi cũng khiến nghị rằng các bạn không nên vì tiết kiệm chi phí mà sử dụng màng băng dính mỏng, màng băng dính 50 mic là đảm bảo cho nhu cầu xuất khẩu.

Về độ dài của băng keo, đối với việc dán thùng mà có sử dụng dao cắt băng dính thì nên chọn loại 100 yard là vừa tay và dễ sử dụng nhất, những loại dày hơn sẽ khó để bỏ vừa vào dao cắt, còn trong trường hợp các bạn quấn hàng ngoài chợ không sử dụng dao cắt thì tốt nhất nên sử dụng những cuộn băng dính dày như 150 yard, 200 yard sẽ tiết kiệm chi phí hơn.

Cuối cùng nếu nhu cầu sử dụng nhiều thì tốt nhất nên sử dụng loại băng dính nhiều yard, từ 100 yard trở lên. Đơn giản vì khi sản xuất 1 cuộn băng dính trong 100 yard thì chi phí sẽ thấp hơn sản xuất 2 cuộn băng dính 50 yard do chỉ cần sử dụng 1 lõi.

Chat With Me on Zalo