Một số thông tin cơ bản về màng PE quấn pallet

Đóng gói hàng hóa sao cho nhanh, gọn, tiết kiệm chi phí mà chất lượng đóng gói vẫn đảm bảo, bắt mắt luôn là mục tiêu mà mọi doanh nghiệp sản xuất hướng đến. Màng PE trong công nghiệp là giải pháp rất hiệu quả thay thế cho việc đóng hàng bằng thùng gỗ tốn kém chi phí hoặc đóng hàng bằng bao tải dễ bị rách và thấm nước, …

Màng PE hay còn được gọi là màng chít bọc hàng là một loại màng được sản xuất từ nhựa nhiệt dẻo hay nhựa Pe nguyên sinh bởi công nghệ cán màng polyethylene.

Màng PE mang những đặc điểm nổi bật:


  • Trong suốt, có bề mặt láng bóng, mềm dẻo và hơi có ánh mờ
  • Có nguồn gốc từ nhựa nguyên sinh Polyethylene có độ an toàn cao với con người và động vật. Đồng thời màng PE có thể tái chế, góp phần bảo vệ môi trường
  • Có độ bền cao, khó bị ăn mòn
  • Chống thấm nước, chống bụi rất hiệu quả, chống thấm các loại khí như: CO2, N2, O2 và dầu mỡ
  • Không màu, không mùi, khả năng co giãn nên đến 300%, bám dính tốt
  • Độ dày: Với công nghệ sản xuất hiện nay, màng PE dày khoảng từ 10 micron đến 36 micron
  • Màng sẽ bị hư hỏng khi tiếp xúc với các loại chất tẩy rửa Axeton, H2O2, Alcool các loại tinh dầu thơm

Phân loại màng PE 


Màng Pe được chia làm hai loại là màng pe quấn tay và màng pe quấn máy.

  • Màng PE cuốn tay có kích thước phổ thông như cuộn PE 2kg, 2,4kg,  3kg, 3,5kg, được sử dụng rộng rãi để đóng gói trong các ngành như thủy sản, máy móc, may mặc…… có độ bám dính cao, độ căng cao.
  • Màng PE quấn máy có các kích cỡ phổ thông sau: Cuộn PE 3,8kg, 5kg, 10kg, 15kg. Công dụng cũng giống như màng co PE quấn tay, tuy nhiên kích cỡ to hơn được sử dụng để cuốn các sản phẩm, hàng hóa có kích thước lớn như hàng gỗ xuất khẩu hay máy móc cồng kềnh to nặng.

Có rất nhiều loại màng bọc PE với kích thước, độ dày khác nhau. Tùy theo nhu cầu đóng gói hàng hóa mà doanh nghiệp có thể lựa chọn loại màng bọc PE phù hợp nhất.

Màng PE

Ứng dụng màng PE


Màng PE là vật liệu đóng gói được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Màng PE nổi bật hơn những vật liệu đóng gói khác với 4 lý do:

Bảo vệ hàng hóa

Những tác nhân bên ngoài như bụi bẩn, dầu mỡ, nước, các dung môi hóa học như kiềm, axit, … khiến hàng hóa bị hỏng, trở nên cũ kỹ, không được vệ sinh, mất thẩm mỹ từ đó hạ thấp giá trị sản phẩm. Màng PE quấn pallet là polime có tính trơ, không tác dụng với các chất trên, có vai trò như một lớp ngăn, màng bảo vệ ngăn không cho các tác nhân tiếp xúc với hàng hóa.

Thêm vào đó là hiện tượng oxi hóa dễ dàng xảy ra khi hàng hóa là kim loại. Nếu không có sự bảo vệ, ngăn cách hàng hóa kim loại với môi trường chứa khí O2, N2, CO2, .. thì khó tránh khỏi tình trạng bị bong tróc, rỉ sét gây ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa.

Ngoài ra, trong quá trình vận chuyển hàng hóa từ kho này sang kho khác, từ người bán đến người mua có thể xuất hiện những va chạm có thể gây xước, dập, méo mó hàng hóa. Với đặc tính dẻo dai, bám dính tốt của mình, màng PE sẽ giúp hàng hóa an toàn, không bị trầy xước hay đổ văng hàng hóa ra ngoài.

Sử dụng màng PE quấn pallet trong đóng gói còn hạn chế việc mất, thất thoát hàng hóa vì hàng hóa trên pallet đã được quấn lại bằng lớp màng PE, chỉ khi lớp màng bị hỏng, bị cắt ra thì mới có thể xảy ra hiện tượng đó.

Nhờ lớp màng PE quấn pallet này sẽ giúp doanh nghiệp có thể bảo vệ, kiểm soát tốt hàng hóa của mình trong vận chuyển, lưu kho.

Cố định hàng hóa

Hàng hóa được sản xuất nhằm mục đích phục vụ nhu cầu của con người và việc vận chuyển hàng luôn luôn là điều cần thiết, giúp hàng hóa có thể đến tay người tiêu dùng. Trong vận chuyển việc cố định hàng hóa rất quan trọng. Cố định hàng hóa không chỉ nhằm mục đích bảo vệ hàng hóa mà còn đảm bảo an toàn của con người trong khi tham gia giao thông. Trên đường vận chuyển, hàng bị rơi ra ngoài cũng là một trong những nguyên nhân gây nên tai nạn giao thông.

Cố định hàng hóa khi vận chuyển, bốc dỡ rất quan trọng. Việc cố định này sẽ giúp công việc vận chuyển, bốc dỡ, xếp hàng, lưu kho thuận tiện, nhanh chóng hơn rất nhiều. Màng PE quấn pallet sẽ giúp bạn cố định hàng hóa, tránh tình trạng rơi hàng, đổ vỡ, … gây tổn thất về vật chất và tinh thần

Tiện ích trong đóng gói, bốc dỡ, vận chuyển

Các thao tác đóng gói, quấn pallet hàng hóa bằng màng PE rất đơn giản, dễ làm hơn rất nhiều việc sử dụng thùng gỗ, túi khí, … Với màng PE quấn máy, việc quấn pallet diễn ra rất nhanh chóng chỉ với vài thao tác đơn giản. Hay việc sử dụng màng PE quấn tay với cuộn PE nhỏ gọn, vừa tay khiến việc đóng gói cũng thuận tiện hơn rất nhiều.

Trong vận chuyển, bốc dỡ khi hàng hóa được cố định thành từng khối bởi màng PE hỗ trợ việc vận chuyển, bốc dỡ nhanh chóng, tiện lợi hơn.

Tiết kiệm chi phí

Màng PE quấn pallet có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với thùng gỗ, thùng nhựa, túi khí nhưng hiệu quả đóng gói mà nó mang lại lại không hề thấp.

Với tính mỏng, co dãn tốt, có độ dai nên việc quấn màng sẽ tiết kiệm khi bạn không cần quấn quá nhiều vòng mà hàng hóa vẫn được cố định và bảo vệ. Màng PE sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí, mang lại hiệu quả đóng gói, bảo vệ hàng hóa cao.

Đóng gói hàng bằng màng PE còn giúp tiết kiệm không gian, giúp bạn có thể để được nhiều hàng hơn trong một không gian nhất định, từ đó tiết kiệm chi phí vận chuyển. Ngoài ra, trọng lượng màng khi đóng gói rất nhẹ, gần như không đáng kể nên việc bốc dỡ cũng đơn giản và dễ dàng hơn nhiều.

Chat With Me on Zalo